Bobby Copping

Bobby Copping : อดีตกองหลังปีเตอร์โบโรห์

Bobby Copping : อดีตกองหลังปีเตอร์โบโรห์

Bobby Copping : อดีตกองหลังปีเตอร์โบโรห์ เมื่อเกษียณเมื่ออายุ 19 ปีหลังจากโหม่งบอล

Bobby Copping ขึ้นเป็นส่วนหัวประจำในเกมฝึกซ้อม เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา เขาเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลเป็นเวลาสี่วันหลังจากอาการชักเล็ก ๆ สูญเสียการมองเห็นและมีอาการชาไปข้างหนึ่งของร่างกาย

กองหลังปีเตอร์โบโรห์ยูไนเต็ดหวังว่ามันจะเป็น “อุบัติเหตุประหลาด” เพียงครั้งเดียว

แต่ในเกมการกลับมาของเขาสิ่งเดียวกันก็เกิดขึ้น อาการบาดเจ็บยุติอาชีพของเขาด้วยวัยเพียง 19 ปีโดยเพิ่งเริ่มต้นสร้างความก้าวหน้าให้กับทีมชุดแรก

“นั่นคือสิ่งที่ทำให้มันน่ากลัวคือสิ่งที่เปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็วเพราะฉันบินได้ดีมากเล่นได้ดีมากทำทุกอย่างที่ทำได้เพื่อให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้จากนั้นฉันก็มุ่งหน้าเล่นบอลและอาชีพของฉันก็เสร็จสิ้น” เขากล่าวกับ BBC Sport

‘ยังคงทรมานกับอาการ’

หลังจากได้รับบาดเจ็บอีกครั้ง Copping ถูกส่งไปพบผู้เชี่ยวชาญและได้รับการวินิจฉัยว่ามีอาการบาดเจ็บที่เกิดขึ้น

เขาไม่เคยประสบปัญหาใด ๆ ในอาชีพการงานของเขาและมุ่งหน้าไปที่ลูกบอลตั้งแต่เขาเริ่มเล่นฟุตบอลให้กับนอริชเมื่ออายุแปดขวบ

“ ตอนนี้ฉันยังคงทรมานกับอาการในแต่ละวัน” เขากล่าว

“ฉันมีปัญหาด้านความจำและเป็นเด็กที่ค่อนข้างกังวล แต่หวังว่าจะดีขึ้นเมื่อเวลาผ่านไปฉันไม่สามารถเป็นผู้โดยสารในรถได้เพราะฉันป่วยหนักและปวดหัวทั่วไปและเมื่อฉันได้รับ ต้องนอนให้ได้”

เขาพยายามกินยา แต่มันทำให้เขานอนไม่หลับ “ มันทำให้ฉันหลุดออกไปโดยสิ้นเชิงและฉันก็ขยับไม่ได้อย่างแท้จริง” เขากล่าวในขณะที่ยาอีกชนิดหนึ่งที่มีอยู่อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของเขาในระยะยาว

“นั่นเป็นสิ่งที่เราชั่งใจและคิดว่าฉันไม่ต้องการเสี่ยงต่อสุขภาพและอวัยวะสำคัญในระยะยาวดังนั้นเราจึงสรุปได้ว่าการตัดสินใจที่ดีที่สุดคือการเกษียณ” เขากล่าว

Peterborough United ให้การสนับสนุน Copping และให้เขามีบทบาทนอกสนามในการดำเนินธุรกิจ ผู้จัดการทีมดาร์เรนเฟอร์กูสันทุ่มเทให้สโมสรคว้าแชมป์ AFC วิมเบิลดันให้กับวัยรุ่นและได้ติดต่อกับครอบครัวของเขาตลอดกระบวนการ

Copping กล่าวว่าการทำงานให้กับสโมสรทำให้เขาหยุดไตร่ตรองถึงอาการบาดเจ็บมากเกินไป

“ ฉันรู้ว่าอาจต้องใช้คาถาสองสัปดาห์ซึ่งแย่มากสำหรับฉันที่ฉันนั่งอยู่ในห้องในความมืดทั้งวันทุกวันไม่ได้คุยกับใครเลยแค่กินขยะและคิดเรื่องนี้ทั้งวัน” เขากล่าว . “ดังนั้นฉันดีใจที่ฉันสามารถเข้าไปในนั้นได้และฉันก็สนุกกับมัน

“มันเป็นสถานการณ์ที่น่าสยดสยองไม่ใช่แค่สำหรับฉัน แต่สำหรับทั้งครอบครัวเพราะในการสัมภาษณ์ครั้งใดก็ตามที่ฉันทำฉันบอกว่าพวกเขาลงทุนกับการเดินทางของฉันมาก”

‘ถ้าคุณไม่มุ่งบอลตั้งแต่แปดขวบนั่นจะช่วยได้’

มีความกังวลมากขึ้นเรื่อย ๆ เกี่ยวกับความเชื่อมโยงระหว่างการบาดเจ็บที่ศีรษะในฟุตบอลและภาวะสมองเสื่อมโดยมีการตั้งค่าการศึกษาและสารทดแทนการถูกกระทบกระแทกในเกมระดับมืออาชีพ

แม้ว่าจะยังไม่ได้รับการยืนยันว่าการโหม่งบอลทำให้ Copping ต้องออกจากตำแหน่ง แต่เขาเชื่อว่านี่คือก้าวไปในทิศทางที่ถูกต้อง

“ สมองของคุณคืออนาคตของคุณและฟุตบอลก็เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตของใครบางคน” เขากล่าว

“สิ่งเหล่านี้ต้องมองในเชิงลึกและจริงจังมากขึ้นเพราะฉันได้เห็นสถานการณ์ของฉัน – วันหนึ่งแล้วทุกอย่างก็เปลี่ยนไปดังนั้นถ้าเราสามารถทำได้มากกว่านี้เพื่อป้องกันสิ่งเหล่านี้

“ฉันไม่รู้โดยตรงว่ามันเกิดจากสิ่งนี้หรือเกิดขึ้น แต่คุณลองดูและคิดว่าถ้าคุณไม่ได้เตะบอลตั้งแต่อายุแปดขวบนั่นอาจจะช่วยได้”

เขาได้รับการสนับสนุนที่น่าทึ่งจากโลกของฟุตบอล เช่นเดียวกับข้อความจากแอฟริกาบราซิลและสเปน แฮร์รี่เคนกองหน้ากัปตันทีมชาติอังกฤษและท็อตแนมเอื้อมมือส่งเสื้อให้เขา รีซเจมส์ผู้เล่นของเชลซีและอังกฤษยังติดต่อให้การสนับสนุนและรับประทานอาหารที่ลอนดอนเมื่อการระบาดใหญ่สิ้นสุดลง

“เป้าหมายของฉันตอนนี้คือการช่วยเหลือคนอื่น” Copping กล่าว

“ไม่ว่าจะเป็นการสร้างความตระหนักถึงการบาดเจ็บที่ศีรษะในฟุตบอลหรือกีฬาอื่น ๆ หรือเป็นการสร้างความตระหนักในเรื่องสุขภาพจิตเพราะฉันรู้ว่าหลังจากนี้จะเกิดอะไรขึ้นและตลอดเวลาที่ผ่านมามันเป็นการต่อสู้

“ ถ้าฉันสามารถช่วยผู้คนให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ผ่านจุดมืดและสร้างความตระหนักในบางสิ่งฉันก็จะเป็นคนที่มีความสุข

“คำแนะนำที่ฉันให้คือปฏิบัติต่อทุกเกมเหมือนเกมสุดท้ายของคุณฉันโชคไม่ดีพอที่จะรู้ว่ามันเป็นอย่างไรเมื่อมันเปลี่ยนไปในชั่วข้ามคืน”

อ่านข่าวอื่นๆต่อได้ที่  https://ufabetpanel.com/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *